Rèm cửa bằng cây sống động

Tillandsia là một lọai cây họ dứa, phát triển chủ yếu ở vùng đồi núi châu Mỹ, nhất là vùng Trung và Nam Mỹ. Thuộc loài khí sinh, sống bằng không khí và hơi nước, Tillandsia giống cây dứa nhưng thân nhỏ và quan trọng là có thể phát triển xuống dưới khi bị treo ngược mà không cần phải bám như các loài cây dây leo khác.

Rèm cửa bằng cây sống động

Một bức rèm sống động
Với đặc tính như vậy nên Tillandsia được sử dụng trồng trong nhà để thay cho rèm cửa, hơn nữa cây khi quang hợp còn thải ra ô-xy nên làm tăng thêm dưỡng khí và làm sạch không gian sống. Thật tuyệt vời khi có một tấm rèm cây sống động mà mình có thể sống chung hàng ngày trong nhà, quan sát được chúng phát triển từng ngày và chiêm ngưỡng chúng.

Rèm cửa bằng cây sống động
Che nắng, che gió lại còn hút mùi khó chịu

Cũng như các loài dứa khác, Tillandsia cũng ra hoa, và hoa của Tillandsia có mùi thơm nhẹ và không gây dị ứng. Không những thế các nhà khoa học còn chứng minh được rằng lòai cây này có khả năng hấp thụ được những mùi khó chịu như mùi của toluene, formaldehyde và thậm chí cả mùi nicotine nữa. Một tin tốt cho những đức ông nghiện thuốc vì bây giờ không cần phải ra khỏi phòng để đốt thuốc nữa rồi.

Cận cảnh những cành Tillandsia

Rèm cửa bằng cây sống động

Là loài cây khí sinh, Tillandsia không cần đất hoặc nước để nuôi rễ, chúng chỉ sống bằng không khí và hơi nước, vì vậy chỉ cần phun nước vào chúng những khi trời quá nóng. Lọai cây này có thể tồn tại được ở nhiệt độ từ âm 10 đến trên 35 độ C, nhưng phù hợp nhất vẫn là những vùng khí hậu nóng ẩm. Nếu trồng chúng ở trong nhà thì sự phát triển sẽ chậm hơn do thiếu ánh sáng để quang hợp.
Khi Tillandsia nở hoa

Rèm cửa bằng cây sống động

Ở Trung Quốc người ta gọi Tillandsia là cây dứa gió (Air Pineapple), và đã có người đưa được chúng về đây để trồng. Hy vọng sẽ có một ngày loại cây đặc biệt này sẽ được đến với Việt Nam và chúng ta có thể tận mắt chứng kiến bức rèm sống động này.
Thái D.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Menu Title