5 sai lầm khi tự trang trí nhà

Tự mình trang trí cho ngôi nhà là niềm yêu thích của khá nhiều người. Tuy nhiên có những điều bạn cần lưu ý để không biến ngôi nhà thành bảng pha màu.


5 sai lầm khi tự trang trí nhà

5 sai lầm khi tự trang trí nhà

Ton màu quá sáng

Với xu hướng thiết kế đương đại, các gia đình trẻ luôn muốn chọn không gian cùng một ton, với các màu sáng, nhất là màu trắng, để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng. Nhưng, bạn sẽ sống trong không gian ấy ngày này qua tháng nọ, nên không thể nào giữ được cho căn phòng sạch sẽ như showroom. Nhất là khi có trẻ em, những đồ vật màu sáng sẽ nhanh bị ố màu, bôi bẩn. Hơn nữa, trong thuật phong thủy, nếu không gian chỉ có một màu trắng, sẽ dễ tạo cho bạn cảm giác mông lung, bất định trong cuộc sống và không có điểm dừng. Tốt nhất, nên hạn chế màu trắng tinh, thay bằng trắng xám hoặc trắng ngà. Đồ vật cũng nên có nhiều màu để không gian sống động hơn.

Giấy dán tường không đồng nhất.

Giấy dán tường là giải pháp “sơn” tường nhanh nhất, có nhiều hoa văn, màu sắc để bạn chọn. Chính sự đa dạng này sẽ khiến bạn dễ mắc phải sai lầm khi chọn giấy hoa văn nhiều quá, hoặc ton màu sặc sỡ… không tương thích với phong cách nội thất. Dán giấy vào bất cứ không gian nào bạn thích, để mỗi không gian một phong cách khác nhau, sẽ dễ tạo thành một mớ hỗn độn. Bạn cần sự tư vấn của kiến trúc sư ngay từ bản thiết kế, để định hình phong cách cho tổ ấm của mình.

Quá nhiều bình lọ

Bạn rất khó cầm lòng trước những chiếc bình đẹp nên có thể gom tất cả chúng về nhà mà không biết quá nhiều bình hoa sẽ làm cho bố cục trang trí rối rắm. Hơn nữa, chất liệu hay kiểu bình mỗi lần mua lại khác nhau, không thể phối chúng lại được chung trên một kệ tủ. Bạn nên đặt câu hỏi trước khi quyết định mua một bình hoa: mua thêm thì để ở đâu? Có hợp phong cách không? Để chưng hay để cắm hoa? Nhà đã có bao nhiêu cái rồi?

Áo gối và ghế không tương thích

Đây là lỗi rất hay mắc phải. Các chiếc áo gối ngay từ đầu được mua chung với bộ ghế rất hợp. Sau đó thêm vài gối khác để ôm, thêm màu khác cho sinh động… Và cứ thế, nhiều kiểu áo gối xuất hiện trên một bộ sofa đã phá vẻ đẹp ban đầu. Vì vậy, khi chọn mua thêm gối tựa, bạn phải chú ý tìm điểm tương đồng như phải cùng chất liệu, màu hay kiểu dáng so với bộ gối ban đầu. Giữ được nguyên tắc này, dù bạn có thay nhiều áo gối theo mùa cũng không gây cảm giác lộn xộn.

Rèm phòng ngủ “nói không” với drap giường

Rèm cửa và drap giường khác nhau là điều tối kỵ. Nhưng đây là lỗi dễ mắc phải vì drap giường thì nhanh thay, trong khi rèm cửa vài năm bạn mới thay một lần. Nếu không am tường về cách phối màu hay cách chọn chất liệu thích hợp, bạn cần sự tham vấn của nhà chuyên môn. Các thiết kế phải liền mạch và thống nhất trong một tổng thể chung, mà bạn thì không nhìn được cái chung đó nên rất dễ làm cho ngôi nhà xấu đi.

(Theo PNO)

Ý kiến của bạn

Menu Title