Thể hiện gu thẩm mỹ rèm cửa căn phòng

Ngôi nhà của bạn dù lớn hay nhỏ, giàu sang hay chưa lấy gì làm khá giả vẫn có thể mang một phong cách đặc trưng và là chốn đi về ấm cúng. Điều đó phụ thuộc không nhỏ vào cách bài trí, sắp xếp nội thất từ dáng vẻ đến màu sắc của những bộ rèm cửa – nhân tố quan trọng tạo nên ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào ngôi nhà của bạn.

Thể hiện gu thẩm mỹ rèm cửa căn phòng 1

Rèm cửa còn là thứ thể hiện “gu” của gia chủ và là đồ trang trí không thể thiếu cho việc điều chỉnh ánh sáng, hạn chế sự nóng bức của mùa hè và gió rét của mùa đông.

Có nhiều cách để bạn chọn rèm cửa cho gia đình mình:

Mua sẵn, may đo ngoài tiệm, tự làm. Có khi bạn thích một bức rèm cửa thật diêm dúa được may thật công phu, nhưng cũng có lúc bạn thấy căn phòng bạn đang ở chỉ cần một mảnh vài trắng với sợi dây nhỏ thắt ngang là đủ.

Có nhiều cách để bạn chọn rèm cửa cho gia đình mình: 1

Chất liệu vải rèm vô cùng phong phú, có đủ mọi thể loại vải có thể đáp ứng nhu cầu về màu sắc, chất liệu, dáng vẻ. Bạn có thể tới thẳng những cửa hàng chuyên kinh doanh để chọn vải, đặt may. Khó tính hơn, muốn có những loại vải rèm “độc” hơn bạn có thể tìm tới chợ vải hoặc các làng nghề, mua thủ công để tìm cho mình những mảnh vải ưng ý. Số lượng vải rèm cũng phụ thuộc vào sở thích của bạn, bởi sự muôn màu muôn vẻ của các kiểu rèm ngắn dài, rộng hẹp.

    Vài tư vấn cho bạn trước khi may rèm cửa:
  • Rèm nên trùm ra ngoài đố cửa 3 – 6cm là hợp lý, vì nếu rộng nhiều thì việc kéo rèm sẽ khó, còn hẹp quá sẽ làm hở hai bên cửa; Chọn màu hay hoa văn rèm cửa tùy theo hoa văn sở thích mỗi người, nhưng màu nhã dễ phối màu và dễ lấy ánh sáng.
  • Nhà nhỏ không nên dùng rèm cửa bông lớn vì gây cảm giác chật chội; Với các cửa sổ lớn nên dùng loại rèm kép hai lớp, một lớp dày và một lớp mỏng để khi kéo rèm dày vẫn có ánh sáng dịu lọt vô nhà mà không phải mở hết rèm.
  • Cửa sổ nhỏ hẹp không nên dùng loại có bèo nhún quá nhiều vì rối mắt.

Sưu tầm

Ý kiến của bạn

Menu Title