Sự kỳ diệu của rèm cửa

Rèm cửa có nhiều chức năng như trang trí, che nắng mưa, che tầm nhìn, dấu bớt khung cảnh xấu… Khi chọn rèm cửa, bạn phải xét chức năng của căn phòng để quyết định chủng loại rèm cửa nào cho phù hợp. Màu sắc rèm cửa là yếu tố cần lưu ý sau cùng.

Sự kỳ diệu của rèm cửa 1
Có nhiều loại rèm cửa, loại cuộn trên kéo xuống: roller, kéo lên: inverter roller, xếp lên: roman, xếp nhúng: Austrian, nhúng đẩy ngang: glass, che lửng: cafe, nhúng vén ngang: tie-back, thả diềm trên: valance hoặc rèm sáo: sáo cuộn, sáo ngang, sáo đứng và nhiều loại màn sáo khác..Vậy tùy theo mục đích sử dụng mà bạn nên quyết định sử  dụng loại rèm nào?

Sự kỳ diệu của rèm cửa 2
Nhiều loại rèm vừa trang trí, dùng để cản tầm nhìn bên ngoài vừa có thể đón ánh sáng vào thì sử dụng rèm xếp nhúng Austrian, hoặc rèm vén ngang, nhưng để cản nắng thường xuyên thì lại nên sử dụng rèm Roman xếp lên xuống. Rèm sáo đứng hoặc ngang thường sử dụng trong kiến trúc hiện đại, có thể chỉnh được liều lượng ánh sáng vào nhà. Gần đây, xuất hiện trên thị trường một loại rèm cửa cản nắng đi qua nhưng lại không cản tầm nhìn gọi là rèm nhựa cuộn: rollite roller blind, thường áp dụng trong phòng khách có vườn cảnh bên cạnh.

Sự kỳ diệu của rèm cửa 3
Với chọn lựa màu sắc rèm cho nội thất, không riêng gì cho rèm cửa mà tất cả các chọn lựa của người thiết kế đều nên theo một nguyên tắc đơn giản như. Bạn không thể xét thuần túy màu tường hay màu cửa sổ mà phải nhìn tổng quát toàn bộ căn phòng để tìm sự nối kết màu sắc của cả drap giường, đệm ghế, gạch lát sàn và luôn cả màu gỗ trong nội thất. Rèm cửa sẽ dễ hài hòa nếu trong những hoa văn của vải có một chút màu của sàn nhà, một chút màu của tường, vài đốm màu vải giường, vải nệm. Hoặc nếu phải chọn vải trơn không hoa thì chọn một màu trong căn phòng rồi cho đậm hoặc nhạt hơn một chút làm màu rèm cửa thì cũng dễ an toàn.

Thêm nữa, bạn còn phải xét đến liều lượng và cường độ của màu sắc để tạo ra những hiệu ứng khác nhau của rèm. Vì thế, nhiều nhà thiết kế rèm không thể giải thích được cho chủ nhà tại sao họ lại thành công trong việc để một màu rèm cửa rất Lóa nhưng lại rất Mắc trong một nội thất mà không theo một quy luật gì cả. Còn nữa, màu yêu thích của bạn và gia đình là màu gì cũng là một yếu tố không thể bỏ qua vì rèm là xài chung trong gia đình.

Bạn có biết tại sao chúng ta nên làm rèm cửa không ?

  • Bởi vì rèm cửa có nhiều tính năng ưu việt. Ngoài tác dụng chính là điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng, rèm cửa còn có tác dụng giữ ấm vào mùa đông, chống nắng vào mùa hè, tạo không gian riêng tư cho ngôi nhà hạnh phúc.
  • Ngoài ra với các bài trí và lắp đặt rèm cửa nó còn tạo ra cho chủ nhân những cung bậc tình cảm khác nhau như lãng mạn , sang trọng , quyến rũ khi ở bên trong phòng.
  • Rèm cửa đẹp của Công Ty Cổ Phần ĐT và TM Minh Việt sẽ mang đến cho bạn những điều kỳ diệu từ rèm cửa để bạn thêm yêu ngôi nhà của mình hơn.

Ý kiến của bạn

Menu Title