Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị

Sử dụng gỗ trong trang trí nội và ngoại thất từ lâu đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình bởi tính tự nhiên, gần gũi của nó.

Khi những vật dụng trang trí hiện đại và sang trọng ngày càng phổ biến trong ngôi nhà thì nhiều người lại có xu hướng trở về chất mộc mạc, yên bình vốn có ban đầu. Trong đó phải kể đến vai trò của gỗ đối với việc thiết kế nội, ngoại thất.

Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 1
Gỗ có thể sử dụng ở bất kỳ không gian nào cả nội và ngoại thất


Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 2
Từ phòng ăn, tủ bếp, trần nhà

Dễ nhận thấy ở mỗi dạng kiến trúc nhà ở gỗ luôn mang nhiều dáng vẻ khác nhau, sự biến hóa ấy một phần dựa vào cách thiết kế của từng gia chủ, một phần vì bản thân gỗ luôn mang một vẻ đẹp gần gũi có thể kết hợp hài hòa với bất kỳ không gian và bất kỳ chất liệu nào.

Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 3
Và sàn lớn của bể bơi


Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 4
Gỗ có thể đóng vai trò trang trí với các chi tiết nhỏ

Thực tế cho thấy gỗ không kén màu sắc của không gian, có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần đến bóng nhẵn. Thêm một ưu điểm là khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt gỗ hoàn toàn có thể tồn tại trong những không gian có nhiều hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.

Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 5
Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 6
Sử dụng gỗ giúp không gian mát và thoáng hơn trong mùa hè

Gỗ có thể sử dụng từ những mảng lớn như trần nhà, sàn, cửa đến những chi tiết nhỏ như vách trang trí, kệ, giường, tủ, bàn…sự hiện diện của chúng khiến ngôi nhà trở nên ấm áp và dường như thân thiện hơn.

Gỗ trang trí ngôi nhà vừa đẹp, vừa giản dị 7

Trong khí hậu nóng nực, đặc biệt là vào mùa hè thì việc sử dụng chất liệu gỗ sẽ giúp ngôi nhà hạn chế bớt cái nóng và trở nên thoáng mát hơn.

KTS. Nguyễn Văn Minh

Ý kiến của bạn

Menu Title