Một số cách phối màu không bị lỗi mốt

Nội thất cũng như thời trang, thường chỉ “thịnh hành” trong một thời gian nhất định. Nhưng nếu biết cách trang trí thì căn nhà của bạn sẽ luôn có phong cách và không bị sa vào chiếc bẫy thời gian đó. Và việc chọn phối màu phù hợp chính là chìa khóa của thành công này. Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm cho căn nhà của bạn không bao giờ bị lạc lõng với thời đại.


Một số cách phối màu không bị lỗi mốt 1

Phối màu là một khâu quan trọng trong thời trang và trang trí nhà cửa, vì vậy bạn cần tiếp cận vấn đề này một cách thật nghiêm túc. Dưới đây là những sơ đồ phối màu mà các chuyên gia đã chọn đưa ra với mục đích làm cho căn nhà phù hợp với mọi thời điểm.

Sơ đồ 1: Trắng + Đen + Xám = Những sắc màu cổ điển

Sơ đồ 1: Trắng + Đen + Xám = Những sắc màu cổ điển 1

Hai màu trắng đen kết hợp với nhau có tác động rất mạnh lên thị giác, còn màu xám lại là sự pha trộn giữa hai màu trên và là dấu nối giữa chúng. Một không gian tích hợp ba màu sắc này mang lại cảm giác mát mẻ, một sự kích thích về màu sắc, và một cảm giác kết hợp rất chuyên nghiệp những thứ thật tự nhiên và gần gũi

Trong những năm gần đây, Zen là phong cách được nhiều người quan tâm, mà theo Zen thì những màu sắc được thể hiện ở trạng thái nguyên sơ, cùng với những suy nghĩ về tác động của môi trường nên tổ hợp màu đen và trắng càng được sử dụng nhiều hơn.

Sơ đồ 2: Xanh bạc+ Vàng chanh = Hiện đại + Truyền thống


Sơ đồ 2: Xanh bạc+ Vàng chanh = Hiện đại + Truyền thống 1

Sự kết hợp màu xanh và da cam là một sự tương tác giữa hiện đại và truyền thống, cổ xưa và ngày nay, mang đủ cả tính kỳ bí lẫn hương vị hoài cổ. Cặp màu xanh da trời và da cam nguyên thủy có độ tương phản rất lớn, nhưng chỉ một chút thay đổi: thêm ánh bạc cho màu xanh và thêm gam vàng cho màu cam là hai màu này đã mang lại không gian một cuộc sống mới.

Sơ đồ 3: Trắng + Xanh da trời = Ấm áp và lãng mạn


Sơ đồ 3: Trắng + Xanh da trời = Ấm áp và lãng mạn 1

Nói chung, mọi người ít khi sơn màu quá đậm cho căn phòng của mình, và thường sử dụng màu trắng cho an toàn nhất. Nếu bạn thích sử dụng màu trắng, mà không sợ căn nhà mình trông giống như bệnh viện, bạn nên sử dụng sơ đồ trắng + xanh da trời, như ở những hòn đảo nhỏ Hy Lạp, giữa Địa Trung Hải, nơi tất cả các ngôi nhà màu trắng, cả các bức tường trên đường phố cũng được sơn màu trắng của vôi, một sắc màu thanh khiết, và trần nhà được sơn màu xanh nhạt, sàn nhà lại được sơn một màu xanh đậm hơn.

Màu xanh nhạt là màu của bầu trời, còn nước biển có màu xanh đậm, nên khi đặt chúng vào hai bên của màu trắng, con người như được hòa mình vào với thiên nhiên, được thấy cảm giác tự do, phóng khoáng, không còn cảm giác bị gò bó giữa những bức tường.

Một số nhà thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải đã mạnh dạn chọn màu trắng cho tất cả đồ nội thất trong nhà, từ đồ gỗ, rèm cửa, cho đến các khung tranh, chao đèn, … và tạo ra được một hệ màu không bao giờ bị lỗi thời.

Sơ đồ 4: Vàng + Xanh lá cây = Sảng khoái và trẻ trung


Sơ đồ 4: Vàng + Xanh lá cây = Sảng khoái và trẻ trung 1

Sự phối hợp giữa màu vàng và xanh lá cây tạo nên một không gian sống thích hợp với những người trẻ tuổi. Màu vàng sáng mang lại một cảm giác sảng khoái và tươi trẻ, rất tốt đối với sự cảm nhận đầu đời của trẻ sơ sinh, là màu phù hợp nhất cho các gia đình có con nhỏ.

Còn màu xanh lá cây được xác nhận như màu sắc có thể làm cho con người tĩnh tâm và khi kết hợp với màu vàng thì làm cho không gian càng trở nên yên tĩnh. Chính vì vậy, đây là một cặp màu được nhiều cặp vợ chồng trẻ yêu thích.

Blogkientruc th theo Afamily

Ý kiến của bạn

Menu Title